• Bạn đã biết những thông tin gì về ứng viên của mình??? Kinh nghiệm làm việc của họ? Ứng viên mong muốn và tìm kiếm điều gì? Đó chính là nền tảng giúp buổi phỏng vấn được thành công mỹ mãn.
  • Phần lớn các công ty nổi tiêng đều sẽ có hoặc những điểm đặc trưng nổi bật hoặc hình ảnh riêng, trở thành cảm hứng sáng tạo cho rất nhiều meme và các câu chuyện vui.
  • Sau đây là chia sẻ của một chuyên gia tư vấn và đào tạo về những lỗi ăn mặc thường gặp của các ứng viên trong buổi phỏng vấn.
  • Ở môi trường học đường, các mối quan hệ bạn bè việc giờ dây thun chưa gây ảnh hưởng đến bạn, hoặc nếu có chỉ ở dạng “tiềm năng” thì việc đến muộn khi phỏng vấn lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, thậm chí bạn có thể làm vuột mất cơ hội được làm việc trong một môi trường tốt với công việc yêu thích.
  • Đã hơn 1 tuần rưỡi và bạn đã tìm đủ mọi lý dó để biện minh rằng “Chắc có nhiều gửi CV” hoặc “Đó là công ty lớn nên họ cần thời gian để làm theo trình từ tuyển dụng.” Sau đó 2 tuần, khi mà bạn đã không còn một chút suy nghĩ tích cực nào nữa, và không cảm xúc gì có thể diễn tả nổi sự hụt hẫng trong bạn, bạn đã không nhận được email hồi đáp nào hoặc tệ hơn là nhận được thư từ chối và điều đó có nghĩa là bạn đã không được chọn để phỏng vấn.
  • Không phải ai cũng có kinh nghiệm phỏng vấn tốt. Nhiều người lần đầu đi xin việc, vì chưa có kinh nghiệm nên đã nóng vội hỏi những điều không nên hỏi. Ngay đầu buổi phỏng vấn, nếu bạn dại dột đề cập đến những vấn đề này, khả năng bạn bị loại sẽ vô cùng cao.
  • Tư duy phỏng vấn của một số nhà tuyển dụng rất kỳ quặc, họ cứ thích lặp đi lặp lại các câu hỏi từ mười năm trước, đã lỗi thời, ấu trĩ và rất rập khuôn. Tuy nhiên, chẳng may bạn gặp phải những nhà tuyển dụng như vậy thì hãy trả lời một cách thông minh và khéo léo nhé!
  • Khi đi phỏng vấn thì chắc hẳn ai cũng phải chuẩn bị khá nhiều thứ, từ việc ăn mặc đến tìm hiểu công ty rồi cách trả lời các câu hỏi. Tùy thuộc vào công việc và công ty mà mỗi bạn sẽ có sự chuẩn bị khác nhau. Thế nhưng dù có khác nhau như thế nào thì khi đã được gọi đến phỏng vấn, cơ hội cho chúng ta là như nhau.