• Những người phỏng vấn đánh giá rất cao những câu trả lời thông minh và độc đáo. Bạn có thể biết một số người khờ khạo đã cố gắng gửi đến nhà tuyển dụng những bản sơ yếu lý lịch hết sức độc đáo để mong gây được sự chú ý?
  • Màu sắc có tác động về hình thức lẫn tinh thần – có thể làm tôn lên hoặc phá vỡ hình ảnh của bạn. Khi bạn mặc một màu sắc phù hợp, người khác sẽ cảm thấy hào hứng khi tiếp xúc, mang lại những phản ứng tích cực.
  • Khoảng cách thế hệ dường như đã trở thành một vấn đề nan giải trong quá trình điều hành nhân sự của mọi nhà lãnh đạo. Để vượt qua trở ngại này, ngoài chuyên môn tốt, người quản lý cần am hiểu sâu sắc những đặc điểm làm việc tiêu biểu của từng thế hệ để có thể ứng xử phù hợp, điều phối hiệu quả cũng như kích thích sự phát triển của nhân viên.
  • Ngoài hoàn thành tốt công việc, hòa hợp trong quá trình làm việc với nhân viên là điều khiến các sếp phải đau đầu. Dù có giỏi và tâm lý đến đâu thì cũng khó mà chiều lòng được nhân viên, và điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến hiệu quả công việc của công ty bạn.
  • Làm thế nào để bạn được cấp trên coi trọng và đánh giá cao? First-viec-lam.com sẽ tiết lộ với các bạn những cụm từ nên tránh trong các cuộc trò chuyện với người quản lý trực tiếp của bạn nhé!
  • Khi nói việc làm lãnh đạo, làm sếp, người ta hay nói đến những điều to tát như phải có tầm nhìn, phải có chiến lược, phải có tài, có tâm…Nhưng trên thực tế tôi đã gặp rất nhiều quản lý (hoặc sếp) vì những suy nghĩ rất ngô nghê mà mãi mãi chỉ là quản lý dựa vào chức danh chứ không thể làm lãnh đạo đúng nghĩa.
  • Ngành nghề nà cũng cần một môi trường làm việc tốt để có thể phát huy được tối đa hiệu suất công việc, để mỗi ngày đi làm là một ngày vui chứ không phải chỉ có những áp lực và deadline ám ảnh. Và nếu bạn là sinh viên ngành Công nghệ - Kỹ thuật, thì bạn mong ước một môi trường làm việc của mình sau này sẽ như thế nào?
  • Cảm giác uể oải và nặng nề là điều khó tránh khỏi ở nhân viên khi đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết. Vậy làm thế nào để giúp nhân viên của bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc?