Top Các Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Tốt Nhất Hiện Nay?
15/08/2016
6635
Chọn một trường đại học để theo đuổi sự nghiệp học tập luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh. Cả nước ta hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo đa dạng các ngành nghề, trong đó có một số trường đứng trong top các trường có hệ thống đào tạo ngành kinh tế tốt nhất. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn theo học kinh tế ở trường nào, thì hãy cùng first-viec-lam điểm qua một số trường nhé!
 

1. Đại học Ngoại Thương CS2

Đây là ngôi trường đầu tiên mà first-viec-lam muốn đưa bạn đến: Đại học Ngoại Thương CS2 (FTU2). Với điểm số đầu vào cao nhất ở khu vực phía nam và đứng thứ hai toàn quốc chỉ sau CS1. Trường FTU2 là nơi quy tụ nhiều cá nhân có học lực xuất sắc và đạt nhiều thành tích nổi bật ở THPT.
Trường hiện tập trung tuyển sinh các ngành khối kinh tế với điểm chuẩn năm 2016 như sau:
  Kinh Tế A 26.5  
A1; D1; D6 25  
  Tài chính – Ngân hàng A 25.75   Toán 8 điểm
A1; D1 24.5
  Kế Toán A 25.75   Toán 8 điểm
A1; D1 24.5
  Quản Trị Kinh Doanh A 26   Toán 9 điểm
A1; D1 24.5
 
Khả năng Ngoại Ngữ của dân FTU2 khá là tốt, đặc biệt là sự năng động tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng có thể thấy được khi đến với Đại học Ngoại Thương CS2. Sinh viên FTU2 luôn biết làm nổi bật mình trong các phong trào đoàn hội và các hoạt động ngoại khóa hay giành các giải thưởng lớn trong các cuộc thi cấp thành phố. Dù bạn có tính cách như thế nào thì khi bước chân vào FTU2, bạn cũng sẽ tìm được cho mình một phong cách riêng cho mình. Đại học Ngoại Thương CS2 là điều mơ ước của nhiều bạn trẻ và thực sự xứng đáng là lá cờ đầu trong các trường kinh tế ở phía nam.
 

2. Đại học Kinh Tế TP.HCM

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và có quy mô lớn nhất trong các trường trong bài viết này: trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH). Chắc hẳn bạn nào cũng được nghe về danh tiếng của trường này rồi, chỉ tiêu tuyển sinh của trường thì năm nào cũng lấy nhiều hơn. Điểm chuẩn cao, ở UEH bạn không được phân chuyên ngành trước, sau 3 học kỳ đầu tiên học đại cương nhà trường sẽ dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển vào chuyên ngành (trừ lớp chất lượng cao). Trường đào tạo khà là nhiều ngành thuộc về lĩnh vực kinh tế, các bạn tham khảo điểm chuẩn năm nay của trường ở bảng dưới đây nha.
  Kinh Tế A; A1; D1 18  
  Quản Trị Kinh Doanh A; A1; D1 21  
  Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch và Lữ Hành A; A1; D1 21  
  Marketing A; A1; D1 21  
  Kinh Doanh Thương Mại A; A1; D1 21  
  Kinh Doanh Quốc Tế A; A1; D1 21  
  Tài chính – Ngân hàng A; A1; D1 21  
  Kế Toán A; A1; D1 21  
  Hệ Thống Thông Tin Quản Lý A; A1; D1 25   Toán nhân 2
  Luật A; A1; D1 21  
  Ngôn Ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại D1 28   Tiếng Anh nhân 2
 
Tinh thần tham gia các hoạt động đoàn hội, ngoại khóa của dân UEH thì không có gì phải bàn rồi, vô cùng mãnh liệt không thua gì bên FTU2 cả, hầu hết các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của sinh viên trường này và đạt rất nhiều giải cao.
Nếu các bạn đam mê kinh doanh, thì Đại học Kinh Tế TP.HCM là một lựa chọn cho bạn vì các doanh nghiệp thường đánh giá rất cao sinh viên trường này bởi năng lực làm việc của họ.
 

3. Đại học Kinh Tế - Luật

Ngôi trường mà first-viec-lam muốn giới thiệu với các bạn là ngôi trường có tuổi đời nhỏ nhất, tiền thân là khoa Kinh Tế - ĐHQG TP.HCM: Trường Đại học Kinh Tế - Luật (UEL).  Cơ sở vật chất của trường thì các bạn không phải lo, vô cùng tuyệt vời, không gian đẹp như trụ sở công ty đa quốc gia ấy.
Giảng viên của trường đều là những người có năng lực và đầy nhiệt huyết, 47% giảng viên của trường được đào tạo sau đại học ở nước ngoài. Thần dân UEL rất năng động và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp kinh doanh hay thậm chí là trong thể thao và các cuộc thi sắc đẹp.
Trường tập trung tuyển sinh 2 ngành kinh tế và luật với 12 chuyên ngành khác nhau và 6 chuyên ngành mở lớp chất lượng cao. Điểm chuẩn trường này cũng khá cao (xấp xỉ Đại học Kinh Tế TP.HCM) có năm còn cao bằng Đại học Ngoại Thương. Nhìn chung thì chất lượng học tập ở UEL tốt, có ký túc hiện đạo nhưng trường lại không ở trong trung tâm thành phố.
Đây hiện là trường có tiềm năng lớn để trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và trong khu vực.

Bình luận