Nữ giới nên làm những công việc gì?
02/11/2015
11812

Trong xã hội hiện nay, đã ít có sự phân biệt về nghề nghiệp giữa nam giới và nữ giới. Hầu hết các công việc mà nam giới có thể làm nữ giới cũng sẽ làm được. Thế nhưng vẫn có những sự khác biệt về sức khỏe, tâm sinh lý, khiến cho nữ giới thích hợp hơn so với nam. Dưới đây là một số gợi ý về nghề nghiệp thích hợp cho phụ nữ.


Những ngành nghề này cũng đang là một trong những ngành hot của xã hội. Bao gồm: Tài chính; kế toán, kiểm toán; nhân sự ; truyền thông truyền hình; hành chính  thư ký; du lịch, nhà hàng, khách sạn; PR, marketing; bán hàng, dịch vụ khách hàng. 


1. Tài chính, kế toán, kiểm toán: Là công việc được quan tâm và luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng, các công ty thường có nhu cầu tuyển không chỉ một kế toán mà thường từ 2 trở lên. Theo thống kê trong của TimViecNhanh từ đầu năm 2009 đến nay công việc Tài chính, kế toán, kiểm toán là công việc được quan tâm và được xem nhiều nhất. Đó cũng là công việc nhẹ nhàng, không đòi hỏi di chuyển nhiều và áp lực công việc không quá cao. Cần sự chu đáo và tỉ mỉ.

 

Kế toán là một nghề rất phù hợp cho nữ giới

2. Nhân sự: Một công việc đòi hỏi khá cao về kinh nghiệm lẫn kỹ năng, hiện cũng chưa có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành này do đó nếu muốn theo đuổi nghề ngày phải theo học các khóa học cần thiết và công việc này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm: Khả năng thuyết phục, truyền đạt, sự công bằng, trung thực, nhạy bén trong hiểu tâm lý người khác, kỹ năng giảng dạy quản lý, kỹ năng xử lý tình huống... 


3. Truyền thông truyền hình: thời đại ngày nay được coi là thời đại công nghệ truyền thông, thông qua truyền thông bất cứ tin tức sự kiện nào cũng được truyền tải đi khắp mọi nơi trên thế giới, nữ giới làm công việc này hứa hẹn một tương lai tốt đẹp và thu nhập cao hơn gấp nhiều lần công việc bình thường khác.

 

Truyền hình là công việc hứa hẹn một tương lai tốt đẹp và thu nhập cao

 

4. Hành chính, thư ký: Công việc ưu ái dành cho phụ nữ. Các khóa học hành chính thư ký cũng thường ngắn gọn (3 tháng đến 6 tháng) và học phí cũng không cao. Công việc mang tính ổn định, thu nhập tương đối. Tuy nhiên cũng đòi hỏi nhiều nghiệp vụ: Thư ký, lễ tân, vi tính, giao tiếp, ngoại ngữ… 


5. PR, Marketing: Đây là công việc đòi hỏi sự năng động, nhanh nhẹn và khả năng giao tiếp tốt. Ngành quảng cáo, marketing ngày càng phát triển và càng có nhiều công việc mới với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra công việc bán thời gian trong ngành quảng cáo, PR, Marketing cũng là nơi cho các bạn trẻ sắp ra trường, sinh viên làm thêm, thử sức. 


6. Công việc bán hàng, Dịch vụ khách hàng: Vì nam giới thường không kiên nhẫn, mềm mỏng như phụ nữ. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng lúc nào cũng có, các công ty không ngừng mở rộng thị trường, cửa hàng… Là công việc đòi hỏi nhiều ở kỹ năng giao tiếp, ngoại hình, giọng nói và đặc biệt công việc này thích hợp với phụ nữ hơn là nam giới. Biết cách làm đẹp ngoại hình của mình, với khả năng giao tiếp uyển chuyển, đây là công việc lý tưởng và nhẹ nhàng cho chị em phụ nữ. 


7. Du lịch, nhà hàng, khách sạn: Xu hướng mở cửa hội nhập kinh tế, đồng thời đó là công nghệ du lịch tại Việt Nam ngày càng phát triển khi mà lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng đông. Và giờ đây khi kinh tế phát triển nhu cầu đời sống ngày càng cao, người dân lại quan tâm nhiều hơn đến các kỳ nghỉ, du lịch cùng công ty, gia đình, không chỉ ở Việt Nam mà còn ra nước ngoài. Do đó, các công ty du lịch ngày càng nhiều hơn, vừa đáp ứng nhu cầu khách nước ngoài đến Việt Nam, vừa thỏa mãn nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân Việt Nam. Bên cạnh ngành du lịch phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng lên và không chỉ thế mà yêu cầu cũng ngày càng cao hơn. Do đó, để đáp ứng công việc này chị em phụ nữ nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng phù hợp, đặc biệt là khả năng giao tiếp Tiếng Anh là yêu cầu luôn cần có của ngành này.


Bình luận